VIETNAMESE

bánh mì đậu phụ

bánh mì đậu hũ

ENGLISH

crispy tofu banh mi

  
NOUN

/krɪspi ˈtəʊfu banh mi/

vegan tofu banh mi

Bánh mì đậu phụ là ổ bánh mì xẻ dọc, kẹp miếng đậu hũ chiên cùng rau thơm, thường dành cho người ăn chay.

Ví dụ

1.

Bánh mì thường có nhân thịt, nhưng bánh mì đậu phụ giòn là sự kết hợp của các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật.

Banh mi is typically filled with meat, but crispy tofu banh mi is a combination of plant-based ingredients.

2.

Nếu buổi sáng thức dậy muộn, bạn hoàn toàn có thể nạp năng lượng đầy đủ cho chính mình với bánh mì đậu phụ.

If you wake up late in the morning, a crispy tofu banh mi will thoroughly revitalize you.

Ghi chú

Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Một số loại bánh mì khá quen thuộc với người Việt, tuy nhiên cũng có những loại không phổ biến như:

  • Bánh mì đậu phụ: crispy tofu banh mi

  • Bánh mì hến: baby basket clam banh mi

  • Bánh mì cay: Vietnamese breadstick

  • Bánh mì trộn: mixed banh mi

Đây là những loại bánh mì đặc trưng chỉ có ở một số vùng miền của Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.