VIETNAMESE
bánh mì cay
bánh mì que
ENGLISH
Vietnamese breadstick
NOUN
/ˌvjɛtnəˈmiz breadstick/
spicy banh mi
Bánh mì cay là ổ bánh mì hình que, nhân pa tê, sốt mayonnaise, hành phi và tương ớt.
Ví dụ
1.
Trong số các phiên bản khác nhau của bánh mì ở Việt Nam, bánh mì cay của Hải Phòng có thành phần khiêm tốn nhất, chỉ gồm một chiếc bánh mì, một ít pate và một ít tương ớt địa phương.
Among the different versions of banh mi available in Viet Nam, the Vietnamese breadstick of Hai Phong may be the most humble, consisting of just a baguette, some pate and a squeeze of local chili sauce.
2.
Ngoại trừ ở Hải Phòng, bánh mì cay không nổi tiếng ở những địa phương khác ở Việt Nam.
Except in Hai Phong, Vietnamese breadstick is not famous in other places in Vietnam.
Ghi chú
Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Một số loại bánh mì khá quen thuộc với người Việt, tuy nhiên cũng có những loại không phổ biến như:
  • Bánh mì đậu phụ: crispy tofu banh mi
  • Bánh mì hến: baby basket clam banh mi
  • Bánh mì cay: Vietnamese breadstick
  • Bánh mì trộn: mixed banh mi
Đây là những loại bánh mì đặc trưng chỉ có ở một số vùng miền của Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.