VIETNAMESE
su hào
xu hào
ENGLISH
kohlrabi
NOUN
/kɔlˈrɑbi/
cabbage turnip
Su hào là cây trồng thân thảo thấp, thân mập gần như hình cầu, nhiều thịt, mềm, nhiều nước, màu xanh nhạt hoặc xanh tía,...
Ví dụ
1.
Cắt củ đã gọt vỏ thành những dải mỏng và trộn với một vài loại rau khác và xốt, su hào là một món ăn thường được dùng để bổ sung cho món salad.
Slice the peeled bulb into thin strips and toss it with a few other veggies and a light dressing, kohlrabi is an easy addition to salad.
2.
Là anh em họ của bắp cải và bông cải xanh, su hào là loại rau củ giống như củ cải, có màu xanh nhạt hoặc sọc trắng tím.
A cousin of cabbage and broccoli, kohlrabi is turnip-like root vegetable that is either light green or purple and white striped.
Ghi chú
Nhiều người hay nhầm lẫn su su và su hào là một. Tuy nhiên đây là 2 loại củ khác nhau, cùng tìm hiểu nhé!
  • Su su (chayote): thuộc họ bầu bí, được trồng để vừa lấy quả và vừa lấy ngọn trong chế biến các món ăn, ví dụ: củ su su xào tỏi, ngọn su su làm lẩu.
  • Su hào (kohlrabi): có dạng hình cầu, chứa nhiều nước, mùi vị và kết cấu của su hào là tương tự như của thân cải bông xanh nhưng nhẹ hơn và ngọt hơn, có thể được dùng để ăn sống cũng như được đem luộc, nấu.