VIETNAMESE

khô mực

ENGLISH

dried squid

  
NOUN

/draɪd skwɪd/

Khô mực là món ăn từ mực lấy hết nang, phủ tạng, chỉ để lại thân đầu rồi phơi nắng hoặc sấy khô.

Ví dụ

1.

Để chả mực dai, khô mực phải được hút chân không.

To keep the squid chewy and tough, dried squid must be sealed airtight.

2.

Ở Trung Quốc và khắp châu Á, khô mực và bạch tuộc là những nguyên liệu nấu ăn phổ biến.

In China and throughout Asia, dried squid and octopus are common cooking ingredients.

Ghi chú

Mực là loại thực phẩm dễ ăn, được nhiều người ưa chuộng. Do đó các món ăn từ mực có nhiều biến thể, 2 trong số đó là món ăn làm từ mực ở dạng khô phổ biến là:

  • Khô mực nguyên con (dried squid): là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.

  • Khô mực xé sợi (dried shredded squid): là một loài khô mực được chế biến từ những con mực tươi, được sử dụng như là nguyên liệu khi chế biến thực phẩm hoặc như là một món ăn vặt.