VIETNAMESE

mực khô

khô mực

ENGLISH

dried squid

  

NOUN

/draɪd skwɪd/

Mực khô là món ăn từ mực lấy hết nang, phủ tạng, chỉ để lại thân đầu rồi phơi nắng hoặc sấy khô.

Ví dụ

1.

Để mực dai và cứng, mực khô phải được gói kín gió.

To keep the squid chewy and tough, dried squid must be sealed airtight.

2.

Theo số liệu của chính phủ, chi phí phân phối là một trong những yếu tố chính khiến giá khô mực tăng cao.

High distribution costs are one of the major factors behind the rising costs of dried squid, according to government data.

Ghi chú

Mực là loại thực phẩm dễ ăn, được nhiều người ưa chuộng. Do đó các món ăn từ mực có nhiều biến thể, 2 trong số đó là món ăn làm từ mực ở dạng khô phổ biến là:
  • Khô mực nguyên con (dried squid): là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.
  • Khô mực xé sợi (dried shredded squid): là một loài khô mực được chế biến từ những con mực tươi, được sử dụng như là nguyên liệu khi chế biến thực phẩm hoặc như là một món ăn vặt.