VIETNAMESE

khô heo

thịt heo khô

ENGLISH

pork jerky

  
NOUN

/pɔrk ˈʤɜrki/

vietnamese pork jerky

Khô heo là món ăn từ thịt nạc heo, ướp gia vị rồi sấy khô bằng lò hoặc phơi nắng.

Ví dụ

1.

Dùng muối và để trong hộp kín sẽ bảo quản khô heo được lâu.

Curing salt, as well as preserving the pork jerky in airtight containers, will help it last as long as possible.

2.

Khô heo thường được dùng kèm với bánh tráng và nước sốt chua như một món ăn vặt.

As a snack, pork jerky is frequently served with rice paper and sour sauce.

Ghi chú

Khô heo được nhiều nền ẩm thực trên thế giới dùng như một món ăn ngon và bổ dưỡng. Một số loại khô heo trên thị trường có thể kể đến là:

  • Vietnamese pork jerky: khô heo Việt Nam

  • Pork jerky: khô heo tảng lớn, khi ăn phải xé nhỏ

  • Chinese pork jerky: khô heo Trung Quốc (loại có màu đỏ và tẩm gia vị)