VIETNAMESE

dưa lưới

ENGLISH

cantaloupe

  
NOUN

/kæntəlup/

Dưa lưới là cây thân mềm dây leo, quả hình ô van, da màu xanh, khi chín chuyển xanh vàng, có gân trắng đan xen như lưới, thịt màu vàng cam,...

Ví dụ

1.

Dưa lưới không chỉ chứa ít calo và chất béo mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất và hàm lượng nước cần thiết.

Cantaloupe are not only low in calories and fat, but they are also high in essential vitamins and minerals, and water content.

2.

Sự kết hợp của dưa lưới và húng quế, phô mai mozzarella, hành tây, giấm rượu vang đỏ và ô liu tạo nên một món salad hoàn hảo.

The combination of cantaloupe and basil, mozzarella, onions, red wine vinegar, and olives makes a perfect salad.

Ghi chú

Dưa gang và dưa lưới thường bị nhầm lẫn với nhau do vẻ ngoài của chúng có một số đặc điểm chung. Tuy nhiên, đây là 2 loại khác nhau, cùng xem sự phân biệt dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 loại trái cây này nhé:

  • Dưa lưới (cantaloupe): có hình bầu dục tròn, bề mặt vỏ có những đường lưới chi chít màu trắng. Vỏ quả có màu xanh nhạt, đến khi chín thì chuyển sang vàng. Ruột quả màu vàng và hạt tập trung ở đầu lõi.

  • Dưa gang (oriental pickling melon): có hình thuôn dài, bề mặt có gân nhưng là đường gân trắng và nhẵn, không xù xì. Vỏ màu trắng đan xen với xanh. Dưa gang đến khi thu hoạch sẽ hơi bở một chút chứ không liền như dưa lưới.