VIETNAMESE
bánh gai
bánh ít lá gai
ENGLISH
ramie leaves rice cake
/ramie livz raɪs keɪk/
Bánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Bánh có dạng hình vuông, màu đen màu của Lá Gai, mùi thơm đặc trưng của đỗ xanh và gạo nếp.
Ví dụ
1.
Bánh gai ngon chủ yếu nhờ lá gai, và sự kết hợp tuyệt vời của gạo nếp dẻo, đường ngọt, đậu xanh bùi bùi và dừa bào vụn.
Ramie leaves rice cake is tasty mostly thanks to the ramie leaves, and the great combination of the chewy glutinous rice, sweet sugar, nutty mung bean and shredded coconut.
2.
Làng Đường Lâm, Hà Nội nổi tiếng với món bánh gai - một loại bánh nếp làm từ lá gai.
Duong Lam village in Ha Noi is well-known for its ramie leaves rice cake – a glutinous rice cake made with ramie leaves.
Ghi chú
Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)
Cùng học 1 idiom với rice nhé!
- like white on rice: rất gần, gần nhất có thể
Ví dụ: When Bob found out I had front row tickets for the concert, he stuck to me like white on rice. (Khi Bob phát hiện ra tôi có vé ngồi hàng ghế đầu cho buổi hòa nhạc, anh ấy dính chặt lấy tôi gần nhất có thể.)
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết