VIETNAMESE

bánh nậm

ENGLISH

flat rice dumpling

  
NOUN

/flæt raɪs ˈdʌmplɪŋ/

flat steamed rice dumpling

Bánh nậm là bánh từ bột gạo, chay thì chỉ có nhân đậu xanh, nhân mặn thì có tôm, thịt, hành băm, tiêu,... gói bánh trong lá chuối, ép dẹt, hấp chín.

Ví dụ

1.

Bánh nậm là một món ăn truyền thống của Huế mà ai cũng phải thử khi đến thành phố này.

Flat rice dumpling is a traditional Hue food that everyone must try when coming to the city.

2.

Nếu không có dịp đến Huế, bạn có thể thưởng thức món bánh nậm ở Hà Nội hoặc TPHCM.

If you don't have the opportunity to visit Hue, you can enjoy flat rice dumplings in Hanoi or Ho Chi Minh City.

Ghi chú

Bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc là 3 loại bánh phổ biến ở nước ta, cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng nhé:

  • Bánh nậm (flat steamed rice dumplings): khác với màu trong suốt nhìn thấu phần nhân của bánh bột lọc, bánh nậm có màu trắng đặc trưng của bột gạo với lớp nhân trải đều lên mặt trên

  • Bánh lọc (rice dumpling cake): được làm từ bằng bột sắn tinh lọc, có màu trong suốt, nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị

  • Bánh bèo (water fern cake): bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn