VIETNAMESE

bánh đậu xanh

ENGLISH

Vietnamese mung bean cake

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis mung bin keɪk/

Bánh đậu xanh là loại bánh ngọt từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường, dầu thực vật hoặc mỡ động vật, cắt khối vuông nhỏ, gói giấy bạc

Ví dụ

1.

Tỉnh Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng với món ăn đặc sản - bánh đậu xanh, là món quà lưu niệm tuyệt vời cho những người con xa quê.

Hai Duong province has long been famous for its specialty food - Vietnamese mung bean cake, which makes a perfect souvenir for those coming back from here.

2.

Nếu bạn đến tỉnh Hải Dương, đừng quên thử món bánh đậu xanh.

If you are paying a visit to Hai Duong Province, don’t forget to try Vietnamese mung bean cake.

Ghi chú

Chúng ta cùng tìm hiểu những món bánh đặc trưng theo vùng miền của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:

  • Bánh đậu xanh: Vietnamese mung bean cake

  • Bánh nậm: flat steamed rice dumplings

  • Bánh bột lọc: rice dumpling cake

  • Bánh gai: ramie leaves rice cake