VIETNAMESE
bánh đậu xanh
ENGLISH
Vietnamese mung bean cake
/viɛtnɑˈmis mung bin keɪk/
Bánh đậu xanh là loại bánh ngọt từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường, dầu thực vật hoặc mỡ động vật, cắt khối vuông nhỏ, gói giấy bạc
Ví dụ
1.
Tỉnh Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng với món ăn đặc sản - bánh đậu xanh, là món quà lưu niệm tuyệt vời cho những người con xa quê.
Hai Duong province has long been famous for its specialty food - Vietnamese mung bean cake, which makes a perfect souvenir for those coming back from here.
2.
Nếu bạn đến tỉnh Hải Dương, đừng quên thử món bánh đậu xanh.
If you are paying a visit to Hai Duong Province, don’t forget to try Vietnamese mung bean cake.
Ghi chú
Chúng ta cùng tìm hiểu những món bánh đặc trưng theo vùng miền của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:
Bánh đậu xanh: Vietnamese mung bean cake
Bánh nậm: flat steamed rice dumplings
Bánh bột lọc: rice dumpling cake
Bánh gai: ramie leaves rice cake
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết