VIETNAMESE

bánh bột lọc

ENGLISH

rice dumpling cake

  
NOUN

/raɪs ˈdʌmplɪŋ keɪk/

chewy tapioca dumpling

Bánh bột lọc là bánh làm từ bột sắn nhồi nhân tôm trộn thịt nạc heo xay, gói lại bằng lá chuối, hấp cách thuỷ hay luộc chín, ăn cùng nước chấm.

Ví dụ

1.

Bánh bột lọc là món ăn vặt và món khai vị phổ biến ở trung tâm thành phố Huế, nó được bày bán khá nhiều ở khắp mọi nơi - từ các nhà hàng sang trọng đến các quán ăn ven đường.

Rice dumpling cake is a popular snack and appetizer in the central city of Hue, where it is sold pretty much anywhere – from luxurious restaurants to street-side eateries.

2.

Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Việt Nam thì đừng bỏ qua món bánh bột lọc nhé.

If you want to discover the cuisine in Vietnam, don’t miss out the rice dumpling cake.

Ghi chú

Bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc là 3 loại bánh phổ biến ở nước ta, cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng nhé:

  • Bánh bột lọc (rice dumpling cake): được làm từ bằng bột sắn tinh lọc, có màu trong suốt, nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị.

  • Bánh bèo (water fern cake): bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn.

  • Bánh nậm (flat steamed rice dumplings): khác với màu trong suốt nhìn thấu phần nhân của bánh bột lọc, bánh nậm có màu trắng đặc trưng của bột gạo với lớp nhân trải đều lên mặt trên.