VIETNAMESE

bánh bèo

ENGLISH

water fern cake

  
NOUN

/ˈwɔtər fɜrn keɪk/

savoury steamed rice cake, bloating fern-shaped cake

Bánh bèo là bánh từ bột gạo, nhân rắc lên bánh là tôm xay nhuyễn, đậu xanh, hành lá,...ăn cùng nước chấm.

Ví dụ

1.

Bánh bèo là một trong những món bánh nổi tiếng nhất ở Huế.

Water fern cake is one of the most famous rice cake dishes in Hue.

2.

Bánh bèo nước trông giống như những cây dương xỉ trôi trên sóng nước; chỉ một cái nhìn thôi cũng đủ để gợi nhớ về Huế với những rặng dương xỉ trôi trên những dòng sông thơ mộng.

Water fern cake looks like water ferns floating on the waves; just a look is enough for you to remind of Hue with water ferns drifting across romantic rivers.

Ghi chú

Bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc là 3 loại bánh phổ biến ở nước ta, cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng nhé:

  • Bánh bèo (water fern cake): bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn

  • Bánh nậm (flat steamed rice dumplings): khác với màu trong suốt nhìn thấu phần nhân của bánh bột lọc, bánh nậm có màu trắng đặc trưng của bột gạo với lớp nhân trải đều lên mặt trên

  • Bánh bột lọc (rice dumpling cake): được làm từ bằng bột sắn tinh lọc, có màu trong suốt, nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị