VIETNAMESE

bánh ít lá gai

bánh gai

ENGLISH

ramie leaf rice cake

  
NOUN

/ˈræmɪ lif raɪs keɪk/

Bánh ít lá gai là một món bánh đặc sản thơm ngon của Xứ Nẫu. Trong một chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh cùng với dừa béo và nếp dẻo.

Ví dụ

1.

Làng Đường Lâm, Hà Nội nổi tiếng với món bánh ít lá gai - một loại bánh nếp làm từ lá gai.

Duong Lam village in Ha Noi is well-known for its ramie leaf rice cake – a glutinous rice cake made with ramie leaves.

2.

Bánh ít lá gai ngon chủ yếu nhờ lá gai, và sự kết hợp tuyệt vời của gạo nếp dẻo, đường ngọt, đậu xanh bùi bùi và dừa bào vụn.

Ramie leaf rice cake is tasty mostly thanks to the ramie leaves, and the great combination of the chewy glutinous rice, sweet sugar, nutty mung bean and shredded coconut.

Ghi chú

Cùng học 1 idiom với rice nhé!

- like white on rice: rất gần, gần nhất có thể

Ví dụ: When Bob found out I had front row tickets for the concert, he stuck to me like white on rice. (Khi Bob phát hiện ra tôi có vé ngồi hàng ghế đầu cho buổi hòa nhạc, anh ấy dính chặt lấy tôi gần nhất có thể.)

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)