VIETNAMESE
mắm ba khía
ENGLISH
salted Ba Khia
NOUN
/ˈsɔltɪd Ba Khia/
fermented red crab sauce
Mắm ba khía là mắm làm từ ba khía sơ chế sạch, phơi khô, ngâm nước muối và đường.
Ví dụ
1.
Mắm ba khía là một món ăn tinh thần của người miền Tây, càng ăn sẽ càng nghiện món này.
Salted Ba Khia is a spiritual dish of Westerners, the more you eat it, the more addicted you will be.
2.
Một trong những cách ăn mắm ba khía đơn giản nhất là ăn chung với cơm trắng.
White rice is one of the simplest ways to consume salted Ba Khia.
Ghi chú
Để nói về các loại mắm của Việt Nam, chúng ta thường dùng công thức Vietnamese fermented/salted + tên mắm + sauce/paste (khi các loại mắm để nguyên con, không xay nhuyễn thành sốt thì không cần dùng sauce/paste).
Ví dụ: mắm Ba khía - salted Ba Khia.