VIETNAMESE

mắm rươi

ENGLISH

Vietnamese fermented clam worm sauce

  

NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiz fəˈmɛntɪd klæm wɜm sɔs/

fermented clam worm sauce

Mắm rươi là mắm từ thịt rươi bỏ hết lông, trộn muối, phơi nắng, thêm rượu trắng, bột thính gạo nếp, bỏ quýt, bột gừng, ủ kín.

Ví dụ

1.

Đến du lịch Trà Vinh, ngoài tham quan những ngôi chùa độc đáo, khám phá cảnh đẹp sông nước, du khách cũng nên tìm và thưởng thức món mắm rươi của tỉnh này.

Traveling to Tra Vinh, besides visiting the unique temples, discovering the beautiful river, visitors should also find and enjoy vietnamese fermented clam worm sauce of this province.

2.

Để có thể làm được mắm rươi, mọi công đoạn đều đòi hỏi sự sạch sẽ, người làm phải tỉ mỉ, cẩn thận.

To produce vietnamese fermented clam worm sauce, every stage must be kept clean, and the maker must be careful and picky.

Ghi chú

Để nói về các loại mắm của Việt Nam, chúng ta thường dùng công thức Vietnamese fermented/salted + tên mắm + sauce/paste (khi các loại mắm để nguyên con, không xay nhuyễn thành sốt thì không cần dùng sauce/paste)
Ví dụ: mắm rươi - Vietnamese fermented clam worm sauce. Tuy nhiên có một vài trang sử dụng từ clam worm sauce để chỉ mắm rươi.