VIETNAMESE

mắm kho

ENGLISH

braised fish sauce

  
NOUN

/breɪzd fɪʃ sɔːs/

Mắm kho hay canh mắm là một món ăn sử dụng nguyên liệu chính là mắm (mắm bò hóc, mắm cá các loại) nấu nước đậm vị và khá sánh đặc, ăn kèm với các loại rau nhúng, chấm, chần, tương tự như cách ăn lẩu, thịnh hành tại nhiều vùng ở Việt Nam, đặc biệt là miền Nam.

Ví dụ

1.

Bà nội đã dạy cho tôi cách làm mắm kho rất ngon.

My grandmother taught me how to make delicious braised fish sauce.

2.

Mắm kho là món ăn dân dã nhưng hương vị lại rất đậm đà.

Braised fish sauce is a rustic yet very flavorful dish.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu tên gọi của một số món ăn có nguyên liệu chính là mắm Việt Nam nha! - Braised fish sauce: Mắm kho - Vietnamese caramelized pork dip for vegetables: Nước mắm kho quẹt - Hotpot with fermented fish: Lẩu mắm