VIETNAMESE

giò

giò lụa, chả lụa, giò chả

ENGLISH

Vietnamese steamed pork sausage

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis stimd pɔrk ˈsɔsəʤ/

cold meat, deli meat

Giò là món ăn thành phần chính là thịt lợn, được cuốn hình thuôn dài, tuỳ từng loại mà có nguyên liệu và cách làm khác nhau.

Ví dụ

1.

Ngoài ăn với bánh mì, giò cũng được thái mỏng và ăn với xôi hoặc bánh ướt.

Besides banh mi, Vietnamese steamed pork sausage is also sliced and eaten with sticky rice or steamed thin rice pancake.

2.

Giò là một trong những thành phần chính trong món bánh mì ở Việt Nam.

Vietnamese steamed pork sausage is one of the main ingredients in banh mi in Viet Nam.

Ghi chú

Các loại giò rất phổ biến trong nhiều món ăn ở Việt Nam, cùng điểm qua một số tên tiếng Anh của chúng nhé:

  • Giò lụa: Vietnamese steamed pork sausage

  • Giò thủ: Vietnamese head cheese

  • Giò sống: Vietnamese pork paste