VIETNAMESE

chả bò

giò bò

ENGLISH

Vietnamese beef bologna

  

NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiz bif bəˈləʊni/

Chả bò là món ăn làm từ thịt bò, mỡ heo, thìa là, tỏi, bột nổi, bột bắp, nước mắm, hạt tiêu,... xay nhuyễn, gói lá chuối trụ tròn, hấp.

Ví dụ

1.

Chả bò thường xuất hiện trong các bữa ăn vào dịp Tết ở Việt Nam.

Vietnamese beef bologna often appears in meals during Tet in Vietnam.

2.

Để có một cây chả bò ngon, việc lựa chọn được thịt bò tươi và cân bằng hương vị các nguyên liệu là điều cực kỳ rất quan trọng.

To make delicious Vietnamese beef bologna, make sure to use fresh beef and balance the flavors of the ingredients.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng nhiều loại thịt để làm các món chả khác nhau, do đó ẩm thực Việt có nhiều loại chả được dùng trong nhiều món ăn, một số món chả phổ biến là:
  • Chả bò: Vietnamese beef bologna
  • Chả tôm: shrimp cake
  • Chả lụa: Vietnamese steamed pork sausage
  • Chả cá: grilled fish cake
  • Chả cua: crab cake