VIETNAMESE

chả tôm

ENGLISH

shrimp cake

  
NOUN

/ʃrɪmp keɪk/

Chả tôm là món chả được làm từ thịt tôm xay nhuyễn cùng với một số loại gia vị và nguyên liệu cần thiết khác, được đem đi hấp hoặc chiên để trở thành chả tôm.

Ví dụ

1.

Chả tôm là một trong nhiều món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Huế.

Shrimp cakes are one of many famous dishes in Hue cuisine.

2.

Chả tôm được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ em.

Shrimp cakes are enjoyed by both adults and children.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng nhiều loại thịt để làm các món chả khác nhau, do đó ẩm thực Việt có nhiều loại chả được dùng trong nhiều món ăn, một số món chả phổ biến là:

  • Chả tôm: shrimp cake

  • Chả lụa: Vietnamese steamed pork sausage

  • Chả cá: grilled fish cake

  • Chả cua: crab cake

Một số món ăn nổi bật ở miền Trung Việt Nam: - Quang noodles: mì Quảng - Hue pancake: bánh khoai - half dried cuttle fish: mực một nắng - Cao Lau noodle soup: cao lầu - Vietnamese grilled pork sausage: nem nướng - stuffed tapioca dumplings: bánh bột lọc