VIETNAMESE
bánh mì cá mòi
ENGLISH
sardine banh mi
NOUN
/sɑˈdin banh mi/
Bánh mì cá mòi là ổ bánh mì xẻ dọc, nhân chính là cá mòi, thường là loại cá mòi hộp sốt cà chua.
Ví dụ
1.
Hương vị đậm đà, nhiều thịt của cá mòi cùng với gia vị và hương thơm từ nước sốt cà chua có thể mang đến hương vị đậm đà cho món bánh mì cá mòi theo những cách mà các loại nhân khác không có được.
The rich, meaty flavor of sardines along with the spice and tang from tomato sauce can lift a sardine banh mi in ways that other fillings can't.
2.
Thông thường, người Việt thích ăn bánh mì cá mòi kèm theo 1 quả trứng ốp la.
Normally, Vietnamese people like to eat sardine banh mi with 1 omelet.
Ghi chú
Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Cùng xem qua tên gọi của chúng trong tiếng Anh là gì nhé:
  • Bánh mì cá mồi: sardine banh mi
  • Bánh mì gà nướng: grilled chicken banh mi
  • Bánh mì nem nướng: pork patty banh mi
  • Bánh mì bì: shredded pork skin banh mi
  • Bánh mì phá lấu: organ meat banh mi
  • Bánh mì chả cá: fried chopped fish ball banh mi
Đây là những loại bánh mì thông dụng và đặc trưng chỉ có ở Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.