VIETNAMESE
bánh mì chảo
ENGLISH
baguette with combo pan
NOUN
/bæˈgɛt wɪð ˈkɒmbəʊ pæn/
Bánh mì chảo là món có ổ bánh mì không chấm với phần sốt nấu trên chảo gồm cà chua, hành tây, patê, xíu mại, trứng ốp la,... .
Ví dụ
1.
Bánh mì chảo được phục vụ trong chảo và ăn ngay sau khi nấu chín.
Vietnamese bread with combo pan is served in frying pan and immediately eaten after cooking.
2.
Bánh mì chảo thường được ăn kèm với sald trộn.
Vietnamese bread with combo pan is usually served mixed salad.
Ghi chú
Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Cùng xem qua tên gọi của chúng trong tiếng Anh là gì nhé:
  • Bánh mì chảo: baguette with combo pan
  • Bánh mì kẹp thịt: pork meat banh mi
  • Bánh mì xá xíu: char siu banh mi
  • Bánh mì thịt nguội: cold cut banh mi
  • Bánh mì ốp la: fried egg banh mi
Đây là những loại bánh mì thông dụng và đặc trưng chỉ có ở Việt Nam, nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.