VIETNAMESE

bánh mì tươi

ENGLISH

fresh bread

  
NOUN

/frɛʃ brɛd/

Bánh mì tươi là loại bánh thuộc dòng bánh mì và được chế biến từ nguyên liệu bột mì hay bột ngũ cốc rồi ủ cho lên men và nướng chín. Mặc dù nhìn chung, bánh mì tươi có cách làm khá giống với bánh mì nhưng hương vị bánh mì tươi hoàn toàn khác. Nếu bánh mì chỉ ngon khi mới ra lò thì bánh mì tươi có thể bảo quản từ 5 đến 7 ngày. Bánh mì tươi mềm, tơi, xốp, có hương vị khá giống bánh bông lan nhưng chưa đạt đến độ mềm như bánh bông lan.

Ví dụ

1.

Súp cà chua có thể kết hợp với bánh mì tươi để làm 1 bữa trưa đơn giản.

Tomato soups can be paired with fresh bread for a simple lunch.

2.

Khu chợ có mái che nổi tiếng này có 48 cửa hàng và nhà hàng khác nhau cung cấp các sản phẩm của vùng, bao gồm pho mát địa phương, bánh mì tươi, quenelles, nấm cục, trái cây, rau, bánh pâtisserie và sô cô la.

This famous covered marketplace has 48 different shops and restaurants that offer regional products including local cheeses, fresh bread, quenelles, truffles, fruits, vegetables, pâtisserie, and chocolate.

Ghi chú

Một số từ vựng về các loại bánh: - crepe (bánh kếp) - pastry (bánh ngọt nhiều lớp) - pretzel (bánh xoắn) - croissant (bánh sừng bò) - bagel (bánh mì vòng) - bread (bánh mì)

Thế giới bánh pastry - những loại bánh làm từ hỗn hợp bột, trứng, chất béo và dùng phương pháp nướng - rất rộng lớn và đa dạng nhiều thể loại. Hãy cùng nhau tìm hiểu 2 loại bánh mì phổ biến để hiểu hơn một phần nhỏ trong chủ đề bánh mì nhé!

Bánh mì - Bread 

  • Bánh mì thường: lean yeast bread

  • Bánh mì ngọt: rich yeast bread

Bánh mì nhanh - Quick bread

  • Bánh nướng xốp: muffins

  • Bánh scone: scones

  • Ổ bánh mì: loaf