VIETNAMESE

xôi gấc

ENGLISH

steamed momordica glutinous rice

  
NOUN

/stimd momordica glutinous raɪs/

Xôi gấc là món xôi nấu từ gạo nếp cùng ruột gấc, có màu đỏ đặc trưng.

Ví dụ

1.

Xôi gấc đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam vì nó thường xuất hiện trong đám cưới, Tết Nguyên đán và nhiều nghi lễ quan trọng khác.

Steamed momordica glutinous rice plays such an important role in Vietnamese culture as it appears in every wedding, welcoming Lunar New Year and many other essential rituals.

2.

Xôi gấc là một món ăn đặc biệt được người Việt dùng trong lễ đón năm mới.

Steamed momordica glutinous rice is a special dish that Vietnamese people use in their welcoming-new-year ceremony.

Ghi chú

Ở Việt Nam, món xôi rất phổ biến và có nhiều biến tấu khác nhau. Cùng tìm hiểu tên tiếng Anh của chúng là gì nhé:

  • Xôi mặn: savory sticky rice

  • Xôi gấc: steamed momordica glutinous rice

  • Xôi xéo: Vietnamese sticky rice with mung bean

  • Xôi bắp: Sticky rice mixed with corn