VIETNAMESE

vịt quay

ENGLISH

roast duck

  
NOUN

/roʊst dʌk/

roasted duck

Vịt quay là món ăn từ vịt mổ moi, tẩm ướp nhiều loại gia vị nhồi trong bụng vịt, vị ngấm từ trong ra ngoài.

Ví dụ

1.

Vịt quay Quảng Đông được biết đến với thịt ngon và mọng nước, da đỏ vàng và giòn.

Cantonese roast duck is known for its juicy and succulent meat, golden red and crispy skin.

2.

Điểm đặc biệt của vịt quay là thịt mềm và ngon, da giòn.

The special thing about roast duck is that it has tender and juicy meat and crispy skin.

Ghi chú

Các món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa luôn mang hương vị đậm đà. Một vài món điển hình có thể kể đến như:

  • Mì xá xíu: Char siu pork noodles

  • Hoành thánh: Wonton

  • Há cảo: Har gow (shrimp dumpling)

  • Sủi cảo: Jiaozi

  • Vịt quay/ Vịt quay Bắc Kinh: roast duck/ Peking duck