VIETNAMESE

cháo vịt

ENGLISH

duck congee

  
NOUN

/dʌk ˈkɑndʒi/

duck rice porridge

Cháo vịt là món ăn được nấu từ gạo và nước luộc vịt, thịt vịt luộc chặt miếng nhỏ, ăn cùng hành, ngò, muối, tiêu,...

Ví dụ

1.

Cháo gà là loại cháo phổ biến nhất, nhưng cháo vịt cũng thơm ngon không kém.

Chicken congee is the most common variety, but duck congee is nothing short of heavenly.

2.

Cháo vịt có thể được nấu dễ dàng bằng bếp thường hoặc nồi áp suất.

Duck Congee can easily be cooked on the stovetop or in a pressure cooker.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.

Ví dụ: duck congee có nghĩa là cháo vịt.