VIETNAMESE

vịt quay bắc kinh

ENGLISH

Peking duck

  
NOUN

/ˈpiˈkɪŋ dʌk/

Vịt quay bắc kinh là món ăn từ vịt ngâm trong nước sôi rồi treo làm khô, phết mạch nha, nước tương, bột ngũ vị hương,... nướng trong lò đến khi chuyển nâu sáng bóng.

Ví dụ

1.

Vịt quay Bắc Kinh theo truyền thống nên được người nấu thái mỏng trước mặt thực khách và ăn trực tiếp tại bàn.

Peking duck should traditionally be eaten entirely and sliced in front of the diners by the cook.

2.

Vịt được dùng để chế biến món vịt quay Bắc Kinh có nguồn gốc từ Nam Kinh.

The ducks used to prepare Peking duck originated in Nanjing.

Ghi chú

Các món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa luôn mang hương vị đậm đà. Một vài món điển hình có thể kể đến như:

  • Mì xá xíu: Char siu pork noodles

  • Hoành thánh: Wonton

  • Há cảo: Har gow (shrimp dumpling)

  • Sủi cảo: Jiaozi

  • Vịt quay Bắc Kinh: Peking duck