VIETNAMESE

nấm cục

ENGLISH

truffle

  
NOUN

/ˈtrʌfəl/

Nấm cục là nấm ăn được dạng như củ khoai tây xù xì, phổ biến 2 màu đen và trắng, thịt có vân sậm màu, mọc dưới nền đất,...

Ví dụ

1.

Nấm cục đắt tiền vì khó tìm, khó trồng và không thể bảo quản trong thời gian dài.

Truffles are costly because they're hard to find, frustrating to grow, and impossible to store for any length of time.

2.

Nấm cục thường được dùng để chế biến các món ăn xa xỉ và mắc tiền.

Truffles are frequently used in the preparation of luxurious and costly dishes.

Ghi chú

Trong vô vàn các loại nấm thì có những loại nấm quý hiếm và có giá thành cao như:

  • Nấm cục: truffle

  • Nấm mối: termite mushroom

  • Nấm đông trùng hạ thảo: caterpillar fungus

  • Nấm linh chi: lingzhi mushroom