VIETNAMESE

mì quảng

ENGLISH

Quang style noodles

  

NOUN

/kwɔŋ staɪl ˈnudəlz/

Mì Quảng là món mì từ sợi mì từ bột gạo, trứng và nước dành dành, ăn kèm rau sống, thịt heo, tôm, thịt gà, hoa chuối, lạc rang, ớt đỏ...

Ví dụ

1.

Mì Quảng là một trong những món ăn phổ biến và được cả nước công nhận, được phục vụ trong nhiều dịp khác nhau như tiệc gia đình, giỗ chạp, Tết.

Quang style noodles is one of the most popular and nationally recognized food items, and served on various occasions such as at family parties, death anniversaries, and .

2.

Mì Quảng cũng có thể ăn không có nước dùng, được gọi là mì quảng trộn.

Quang style noodles can also be served without broth, as a salad.

Ghi chú

Cao Lầu và mì Quảng là 2 món tượng trưng cho ẩm thực Hội An. Chúng ta cùng tìm hiểu tên tiếng Anh của 2 món này và sự khác biệt giữa chúng nhé:
  • Mì Quảng (Quang style noodle): Nước dùng rất trong, thơm và có hương vị của thịt gà hoặc thịt lợn; Trong một bát mì Quảng thường có thịt lợn, thịt gà, tôm và trứng gà hoặc trứng cút.
  • Cao Lầu (Cao Lau noodle soup): nước dùng sệt; được lấy từ nước sốt làm thịt heo xá xíu nên thấm đượm gia vị và có hương thơm đậm đà; cao lầu chỉ có phần nhân là thịt lợn xá xíu.