VIETNAMESE

cao lầu

ENGLISH

cao lau

  
NOUN

/cao lau/

Hoi An style noodles

Cao Lầu là món mì có sợi mì vàng, dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống, rất ít nước dùng.

Ví dụ

1.

Cao Lầu là một món ăn dân dã của Việt Nam có nguồn gốc từ thành phố Hội An.

Cao Lau noodle soup is a regional Vietnamese noodle dish from the city of Hoi An.

2.

Mặc dù có những điểm giống nhau nhưng sợi mì dùng trong món Cao Lầu lại ngắn hơn sợi mì Quảng.

Despite their similarities, noodles used for Cao Lau noodle soup are shorter than those for Quang noodle soup.

Ghi chú

Cao Lầu và mì Quảng là 2 món tượng trưng cho ẩm thực Hội An. Chúng ta cùng tìm hiểu tên tiếng Anh của 2 món này và sự khác biệt giữa chúng nhé:

  • Cao Lầu (Cao Lau noodle soup): nước dùng sệt; được lấy từ nước sốt làm thịt heo xá xíu nên thấm đượm gia vị và có hương thơm đậm đà; cao lầu chỉ có phần nhân là thịt lợn xá xíu.

  • Mì Quảng (Quang style noodle): Nước dùng rất trong, thơm và có hương vị của thịt gà hoặc thịt lợn; Trong một bát mì Quảng thường có thịt lợn, thịt gà, tôm và trứng gà hoặc trứng cút.