VIETNAMESE

lẩu vịt nấu chao

ENGLISH

Vietnamese duck with fermented bean curd hotpot

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis dʌk wɪð fərˈmɛntəd bin kɜrd ˈhɑtpɑt/

Lẩu vịt nấu chao là món lẩu gồm nước dùng từ thịt vịt ướp chao, nước dừa,... ăn cùng khoai môn, bún tươi, rau muống bào,...

Ví dụ

1.

Lẩu vịt nấu chao là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt vịt và đậu phụ lên men tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Vietnamese duck with fermented bean curd hotpot is a great combination of duck meat and fermented tofu, which creates a peculiar delicious flavour.

2.

Khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ, người ta nghĩ ngay đến món lẩu vịt nấu chao.

When people in Vietnam mention the Southwest, the first thing that comes to mind is Vietnamese duck with fermented bean curd hotpot.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + hotpot hoặc hotpot with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món lẩu ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese duck with fermented bean curd hotpot có nghĩa là lẩu vịt nấu chao hoặc hotpot with fermented fish có nghĩa là lẩu mắm.