VIETNAMESE

lẩu vịt om sấu

ENGLISH

Vietnamese duck braised with indochina dragonplum hotpot

  
NOUN

/viˌɛt.nəˈmiːz dʌk breɪzd wɪð ˌɪn.dəʊˈʧaɪ.nə ˈdræɡənˌplʌm ˈhɒtpɒt/

Lẩu vịt om sấu là món lẩu gồm nước dùng từ thịt vịt, khoai môn, sấu khứa phần tư,... ăn cùng đậu hũ, nấm kim châm, nấm hương, trứng vịt lộn,...

Ví dụ

1.

Lẩu vịt om sấu thích hợp ăn với bún, vừa chua vừa mang lại hương vị nhẹ nhàng.

Vietnamese duck braised with indochina dragonplum hotpot goes well with rice vermicelli, which is sour as well as light in flavor.

2.

Lẩu vịt om sấu là một món ăn đặc sản và được nhiều người ưa thích ở miền Bắc Việt Nam.

Vietnamese duck braised with indochina dragonplum hotpot is a specialty dish and favored by many in the North of Vietnam.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + hotpot hoặc hotpot with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món lẩu ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese duck braised with dracontomelon hotpot có nghĩa là lẩu vịt om sấu hoặc hotpot with fermented fish có nghĩa là lẩu mắm.