VIETNAMESE

cháo hột vịt lộn

ENGLISH

balut congee

  
NOUN

/balut ˈkɑːn.dʒi/

balut rice porridge

Cháo hột vịt lộn là món ăn được nấu từ gạo và nước, đập trứng vịt lộn khi cháo sắp chín, ăn cùng hành, ngò, tiêu, muối,...

Ví dụ

1.

Ở Việt Nam, cháo hột vịt lộn là món ăn nhẹ, thức uống giải rượu, món ăn bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ em, người bệnh và người già.

In Vietnam, balut congee is a favorite light meal, beer food, and nutritious dish for pregnant, children, patients and elderly people.

2.

Ngoài vai trò là một món ăn bổ dưỡng cho người ốm, cháo hột vịt lộn còn có thể là một món ăn sáng ngon tuyệt.

Beside the good dish for sick people, balut congee can be an amazing dish for your breakfast.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.

Ví dụ: balut congee có nghĩa là cháo hột vịt lộn.