VIETNAMESE

lẩu bò nhúng giấm

ENGLISH

beef in vinegar hotpot

  
NOUN

/bif ɪn ˈvɪnəgər ˈhɑtpɑt/

Lẩu bò nhúng giấm là món lẩu gồm nước dùng từ xương bò, thơm, dừa tươi, hàh tây, sả, nước giấm,... ăn cùng thịt bò, bún tươi, khế, chuối xanh, rau thơm,...

Ví dụ

1.

Lẩu bò nhúng dấm là món nước của Việt Nam khi bạn nhúng thịt bò thái mỏng vào nước dùng dấm nóng.

Beef in vinegar hotpot is a Vietnamese fondue in which thinly sliced beef is dipped into a boiling vinegary soup.

2.

Hà Nội có hàng trăm món ăn ngon, một trong số đó là lẩu bò nhúng dấm.

Hundreds of delectable dishes can be found in Hanoi, one of which is beef in vinegar hotpot.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + hotpot hoặc hotpot with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món lẩu ở Việt Nam.

Ví dụ: beef in vinegar hotpot có nghĩa là lẩu bò nhúng giấm hoặc hotpot with fermented fish có nghĩa là lẩu mắm.