VIETNAMESE

bò nhúng dấm

lẩu bò nhúng giấm

ENGLISH

beef in vinegar hotpot

  
NOUN

/bif ɪn ˈvɪnəgər hotpot/

món lẩu gồm nước dùng từ xương bò, thơm, dừa tươi, hàh tây, sả, nước giấm,... ăn cùng thịt bò, bún tươi, khế, chuối xanh, rau thơm,....

Ví dụ

1.

Bò nhúng dấm là món lẩu của Việt Nam khi bạn nhúng thịt bò thái mỏng vào nước dùng dấm nóng.

Beef in vinegar hotpot is Vietnamese fondue where you dip thinly sliced beef into a hot vinegary broth.

2.

Bò nhúng dấm thường sẽ đường dùng kèm rau sống, bún và mắm nêm.

Normally, beef in vinegar hotpot is served with raw vegetables, vermicelli, and seasoning sauce.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu một số từ vựng liên quan đến các loại thịt bò: - chuck (nạc vai) - loin (thăn vai) - brisket (thịt ức) - rib (thịt sườn) - plate (ba chỉ)