VIETNAMESE

thịt trâu gác bếp

thịt trâu khô

ENGLISH

dried buffalo meat

  
NOUN

/draɪd ˈbʌfəˌloʊ mit/

Thịt trâu gác bếp là món ăn từ thịt bắp trâu thái dọc thớ, ướp gia vị rồi hun bằng khói than củi.

Ví dụ

1.

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn có nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng, một trong số đó là thịt trâu gác bếp.

Ha Giang is not only famous for the majestic landscapes but also for the unique cuisine with many famous speciality foods, one of them is dried buffalo meat.

2.

Bạn chỉ có thể thưởng thức hương vị đúng điệu của thịt trâu gác bếp ở Việt Nam.

Only in Vietnam can you get an authentic taste of dried buffalo meat.

Ghi chú

Chúng ta cùng phân biệt 2 loại thịt trâu khô trên thị trường nhé:

  • Thịt trâu gác bếp (dried buffalo meat): đây là món ăn chỉ có ở Việt Nam nên đây là từ được dùng trên các trang báo chính thống ở Việt Nam.

  • Thịt trâu khô (buffalo jerky): đây là món ăn có mặt ở nhiều nước trên thế giới, là thịt trâu sấy khô như khô bò.