VIETNAMESE

chè lam

ENGLISH

Vietnamese nutty ginger sticky rice bar

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈnʌti ˈʤɪnʤər ˈstɪki raɪs bɑr/

Chè lam là món chè làm từ bột nếp xay nhuyễn trộn đường nâu, mật mía và mạch nha, lăn qua bột nếp rang, ăn kèm lạc rang, gừng.

Ví dụ

1.

Chè lam là một món ngọt truyền thống thường dùng với trà.

Vietnamese nutty ginger sticky rice bar is a kind of traditional sweetened porridge often served with tea.

2.

Có rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam làm món chè lam nhưng bạn chỉ có thể thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này ở làng cổ Đường Lâm.

There are lots of places in Vietnam making Vietnamese nutty ginger sticky rice bar but you can only get the unique taste of the dish in Duong lam ancient village.

Ghi chú

Thực ra chè lam không giống như những loại chè khác ở Việt Nam mà đây là một món bánh thường được cắt ra thành thanh nên có tên gọi là Vietnamese nutty ginger sticky rice bar. Chè lam là món bánh được làm từ đường kết hợp cùng với đậu phộng (peanut); có vị ngọt thanh của đường mật mía (sugarcane syrup), chút bùi bùi và béo của đậu phộng.