VIETNAMESE

chạo tôm

ENGLISH

Vietnamese sugar cane shrimp

  

NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈʃʊgər keɪn ʃrɪmp/

Chạo tôm là món ăn từ thịt tôm xay bột bắp, lòng trắng trứng, hành tỏi,... bọc quanh khúc mía hay sả, chiên vàng ăn cùng rau thơm, dưa leo, bún,....

Ví dụ

1.

Chạo tôm Việt Nam thường được dùng làm món ăn trong các bữa tiệc lớn như đám cưới, lễ tết, hoặc các sự kiện đặc biệt tương tự.

Vietnamese sugar cane shrimp is often presented as a dish during large banquets prepared for weddings, holidays, or similar special events.

2.

Bạn có thể ăn cây mía trong món chạo tôm hoặc gỡ chạo tôm ra và cuốn vào ăn cùng xà lách.

You can eat surgan cane of Vietnamese sugar cane shrimp directly as finger foods, or remove the shrimp from the skewer and wrap it in lettuce.

Ghi chú

Ẩm thực Việt Nam có 2 loại chạo phổ biến là:
  • Chạo tôm: Vietnamese sugar cane shrimp
  • Chạo cá: Vietnamese grilled fish with lemongrass
Tuy nhiên, từ chạo tôm phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn chạo cá.