VIETNAMESE

bánh tráng muối ớt

ENGLISH

rice paper mixed with chili salt

  
NOUN

/raɪs ˈpeɪpər mɪkst wɪð ˈʧɪli sɔlt/

Bánh tráng muối ớt là món bánh dùng bột gạo tráng mỏng cùng muối ớt phơi khô, dùng trực tiếp.

Ví dụ

1.

Bánh tráng muối ớt được giới trẻ xem là món ăn vặt khoái khẩu có xuất xứ từ Tỉnh Tây Ninh.

Young people consider chili salt rice paper as a favorite snack originating from Tay Ninh Province.

2.

Bánh tráng muối ớt sẽ là món khoái khẩu của bạn nếu bạn thích ăn cay.

Rice paper mixed with chili salt will be your favorite if you prefer spicy snack.

Ghi chú

Giới trẻ Việt ngày nay rất chuộng bánh tráng và 2 trong số những loại bánh tráng phổ biến nhất được bày bán trên thị trường là:

  • Bánh tráng muối ớt (rice paper mixed with chili salt): có vị cay của ớt, mặn của muối, giòn giòn, dai dai; có gia vị và chín nên có thể dùng ăn trực tiếp, hoặc làm bánh trộn, cuốn.

  • Bánh tráng muối tôm (rice paper mixed with shrimp salt): có vị nồng của muối hạt nhuyễn; mùi thơm của tỏi và hành phi; có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp thêm với gia vị ớt, xoài, trứng cút. Đây là những món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam nhưng chưa được nhiều người nước ngoài biết đến nên món ăn này sẽ không có từ chính xác trong tiếng Anh.