VIETNAMESE

bánh tráng muối tôm

bánh tráng muối nhuyễn

ENGLISH

rice paper mixed with shrimp salt

  
NOUN

/raɪs ˈpeɪpər mɪkst wɪð ʃrɪmp sɔlt/

Bánh tráng muối tôm là món bánh tráng cắt miếng nhỏ, trộn cùng muối tôm, tỏi và hành phi.

Ví dụ

1.

Tất cả các nguyên liệu làm bánh tráng muối tôm đều phải nhập từ tỉnh Tây Ninh mới có chất lượng tốt nhất.

All the ingredients for rice paper mixed with shrimp salt must come from Tay Ninh province to have the best quality.

2.

Tuy không được chế biến cầu kỳ như bánh tráng nhưng bánh tráng muối tôm cũng là một món ăn đặc sản gắn liền với tỉnh Tây Ninh.

Though not elaborated like rice paper wrappers, rice paper mixed with shrimp salt is also a specialty food associated with Tay Ninh province.

Ghi chú

Giới trẻ Việt ngày nay rất chuộng bánh tráng và 2 trong số những loại bánh tráng phổ biến nhất được bày bán trên thị trường là:

  • Bánh tráng muối tôm (rice paper mixed with shrimp salt): có vị nồng của muối hạt nhuyễn; mùi thơm của tỏi và hành phi; có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp thêm với gia vị ớt, xoài, trứng cút.

  • Bánh tráng muối ớt (rice paper mixed with chili salt): có vị cay của ớt, mặn của muối, giòn giòn, dai dai; có gia vị và chín nên có thể dùng ăn trực tiếp, hoặc làm bánh trộn, cuốn.

Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam nhưng chưa được nhiều người nước ngoài biết đến nên món ăn này sẽ không có từ chính xác trong tiếng Anh.