VIETNAMESE

bánh mì nướng muối ớt

ENGLISH

banh mi grilled with salt and chili

  
NOUN

/banh mi grɪld wɪð sɒlt ænd ˈʧɪli/

Bánh mì nướng muối ớt là ổ bánh mì cán dẹp, phết bơ và sa tế, nướng 2 mặt giòn đều, ăn với chà bông, mỡ hành, xúc xích, tương ớt, mayonnaise,...

Ví dụ

1.

Tỉnh An Giang là nơi xuất xứ của món bánh mì nướng muối ớt thu hút nhiều bạn trẻ.

An Giang Province is the origin of banh mi grilled with salt and chili which attracts many young people.

2.

Bánh mì nướng muối ớt từng là một món ăn đường phố được các bạn trẻ ở HCM săn lùng.

Banh mi grilled with salt and chili used to be a street food that was hunted by young people in Ho Chi Minh City.

Ghi chú

Ở Việt Nam có nhiều phiên bản bánh mì nướng như: bánh mì nướng muối ớt (banh mi grilled with salt and chili), bánh mì nướng mật ong (banh mi grilled with honey butter), bánh mì nướng bơ tỏi (banh mi grilled with garlic butter), v.v.

Tuy nhiên ở phương Tây, bánh mì nướng (toast) là phiên bản bánh mì sandwich nướng, không phải bánh mì Việt Nam nướng.