VIETNAMESE

bánh tráng phơi sương

ENGLISH

dew-wetted rice paper

  

NOUN

/duˈwɛtɪd raɪs ˈpeɪpər/

dew-soaked rice crepe

Bánh tráng phơi sương là món bánh làm từ tinh bột tráng mỏng phơi khô, dẻo, có vị mặn, màu trắng đục và lấm tấm những hạt bong bóng nổi trên mặt bánh, dùng trực tiếp không cần nhúng nước hay nướng.

Ví dụ

1.

Lễ hội Bánh tráng phơi sương lần thứ 3 sẽ diễn ra tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh vào ngày 24/12.

The 3rd dew-wetted rice paper festival will take place in Tay Ninh Province's Trang Bang district on December 24.

2.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là món ăn truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ và lưu giữ hơn một thế kỷ qua.

Trang Bang's dew-wetted rice paper is a traditional dish that has been passed down through generations and kept for over a century.

Ghi chú

Bánh tráng phơi sương có thể được xem như là một biến tấu của món bánh tráng truyền thống ở Việt Nam, 2 món này có một số đặc điểm như sau:
  • Bánh tráng (Vietnamese rice paper): là loại bánh làm từ tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn.
  • Bánh tráng phơi sương (dew-wetted rice paper): dẻo, có vị mặn, màu trắng đục hơn và lấm tấm những hạt bong bóng nổi trên mặt bánh, có thể sử dụng trực tiếp không cần phải nhúng nước hay nướng giòn.