VIETNAMESE

bánh tráng chấm

ENGLISH

rice paper with dipping sauce

  
NOUN

/raɪs ˈpeɪpər wɪð ˈdɪpɪŋ sɔs/

Bánh tráng chấm là món bánh tráng phơi sương chấm tuỳ loại nước sốt đi kèm (chua, cay, mặn, béo ngậy,...).

Ví dụ

1.

Bánh tráng chấm - một món ăn vặt với bánh tráng dai được trộn với nhiều loại nước chấm hương liệu là thứ mà giới trẻ Việt săn lùng sau giờ tan học.

Rice paper with dipping sauce - a snack with chewy rice paper mixed in a variety of flavoring sauces is what Vietnamese young people seek after school.

2.

Nhắc đến những món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn thì bánh tráng chấm có lẽ là món chế biến đơn giản nhưng lại dễ “gây nghiện” nhất bởi được ăn kèm với rất nhiều loại sốt khác nhau.

When it comes to popular Saigon snacks, rice paper with dipping sauce is possibly the simplest but most "addictive" food due to the variety of sauces available.

Ghi chú

Khác với bánh tráng trộn (rice paper salad), bánh tráng chấm (rice paper with dipping sauce) không trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau mà dùng bánh tráng chấm vào sốt được để riêng (dipping sauce).