VIETNAMESE

bánh tráng

ENGLISH

Vietnamese rice paper

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis raɪs ˈpeɪpər/

Vietnamese rice paper wrappers

Bánh tráng là bánh từ tinh bột tráng mỏng phơi khô, nhúng qua nước cho mềm, cuốn với nhân tuỳ từng loại bánh.

Ví dụ

1.

Rất có thể bạn đã được dùng thử bánh tráng trong khi khám phá nền ẩm thực Việt Nam.

There's a high chance that you tried Vietnamese rice paper during your food tour in Vietnam.

2.

Bánh tráng thường được dùng làm món ăn kèm hoặc thậm chí là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn tại các gánh hàng rong đến nhà hàng sang trọng.

Vietnamese rice paper is commonly used as a side dish or even as the main ingredient in a variety of cuisines, from street vendors to luxurious restaurants.

Ghi chú

Chúng ta cùng phân biệt loại bánh tráng thường và bánh tráng phơi sương nhé, đây là 2 loại thực phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện tại:

  • Bánh tráng (Vietnamese rice paper): là loại bánh làm từ tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn.

  • Bánh tráng phơi sương (dew-wetted rice paper): dẻo, có vị mặn, màu trắng đục hơn và lấm tấm những hạt bong bóng nổi trên mặt bánh, có thể sử dụng trực tiếp không cần phải nhúng nước hay nướng giòn.