VIETNAMESE
bánh mì chà bông
bánh mì ruốc
ENGLISH
pork floss banh mi
NOUN
/pɔk flɒs banh mi/
Bánh mì chà bông là bánh có kết cấu mềm dai, tơi nhẹ, nhân sốt dầu trứng kèm chà bông mặn.
Ví dụ
1.
Bánh mì chà bông là sự kết hợp của bánh mì mềm và bông, với nhân mayo béo ngậy, ngọt và phủ bên trên là chà bông mặn.
Pork floss banh mi is a combination of soft and fluffy bun, with a creamy and sweetened mayo filling and topped with savoury pork floss.
2.
Sự tiện lợi của bánh mì chà bông luôn là lựa chọn lý tưởng cho buổi sáng.
The convenience of a pork floss banh mi in the morning is always a good decision.
Ghi chú
Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Cùng xem qua tên gọi của chúng trong tiếng Anh là gì nhé:
  • Bánh mì chà bông: pork floss banh mi
  • Bánh mì cá mồi: sardine banh mi
  • Bánh mì gà nướng: grilled chicken banh mi
  • Bánh mì nem nướng: pork patty banh mi
  • Bánh mì bì: shredded pork skin banh mi
  • Bánh mì phá lấu: organ meat banh mi
Đây là những loại bánh mì thông dụng và đặc trưng chỉ có ở Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.