VIETNAMESE

xôi đậu xanh

xôi đỗ

ENGLISH

mung bean sticky rice

/ˈmʌŋ ˌbiːn ˈstɪki raɪs/

Xội đậu xanh là món xôi chế biến từ đậu xanh cà vỡ, ngâm nở và đãi bỏ vỏ (hoặc có thể để nguyên vỏ) trộn với gạo nếp và đồ chín.

Ví dụ

1.

Xôi đậu xanh là một món hấp dẫn quen thuộc hằng ngày, với cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng dinh dưỡng.

Green bean sticky rice is a familiar everyday dish, with a simple but extremely nutritious way of processing.

2.

Xôi đậu xanh là món ăn sáng mang đi phổ biến.

Mung bean sticky rice is a common on-the-go breakfast item.

Ghi chú

Cùng DOL học tên một số loại xôi đặc trưng cho ẩm thực Việt dưới đây nhé: - xôi gấc: red sticky rice - xôi ngũ sắc: five-colored sticky rice - xôi chim: sticky rice with small bird meat - xôi xéo: sweet sticky rice - xôi đậu xanh: mung bean sticky rice