VIETNAMESE

bánh đậu

ENGLISH

Vietnamese mung bean cake

/viɛtnɑˈmis ˈmʌŋ bin keɪk/

Vietnamese green bean cake

Bánh đậu là một loại bánh ngọt làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật, thường là mỡ lợn. Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc thành hộp nhỏ, lớn hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi vàng. Bánh thường được dùng khi uống trà tàu hay chè xanh, khi đó sẽ tạo cảm giác thư thái. Địa phương làm bánh đậu xanh nổi tiếng là Hải Dương.

Ví dụ

1.

Bánh đậu là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam ở cả ba miền, nhưng mỗi vùng đất sẽ có một dấu ấn và hương vị riêng.

Vietnamese mung bean cake is a familiar dish of Vietnamese people in all three regions, but each land will have its own stamp and flavor.

2.

Chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm truyền thống như bánh đậu và các loại bột đậu (đậu xanh, đậu đen, bột đậu nành).

We are proud to be one of the leading companies in the field of manufacture and supply of traditional products such as Vietnamese mung bean cake and various powdered beans (green beans, black beans, soy powder).

Ghi chú

Một số loại bánh trong ẩm thực Việt Nam: - Vietnamese green sticky rice cake (Bánh cốm) - Vietnamese husband and wife cake (Bánh phu thê (xu xê)) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò)