VIETNAMESE

tiết canh

ENGLISH

raw blood pudding

  

NOUN

/rɑ blʌd ˈpʊdɪŋ/

Tiết canh là món ăn tươi sống từ tiết động vật tươi pha nước mắm hoặc nước muối nhạt, trộn thịt, sụn băm nhỏ, gan xắt lát, lạc rang, bánh tráng, rau thơm,...

Ví dụ

1.

Tiết canh là một món ăn truyền thống của miền Bắc Việt Nam.

Raw blood pudding is a northern Vietnamese traditional dish.

2.

Tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt.

The most common animals utilized to make this raw blood pudding are pork and duck.

Ghi chú

Tiết canh (raw blood pudding) chứa rất nhiều vi khuẩn (bacteria), virus và ký sinh trùng (parasites) có hại cho con người, do đó các chuyên gia y học (medical experts) khuyến cáo mọi người không nên ăn tiết canh.