VIETNAMESE

rượu nếp

ENGLISH

glutinous rice wine

  
NOUN

/ˈɡlutinəs raɪs waɪn/

Rượu nếp là rượu làm từ gạo nếp lên men, đem chưng cất.

Ví dụ

1.

Nhiều người Việt Nam coi rượu nếp là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và tin rằng nó có tác dụng xua đuổi hoặc tiêu diệt ký sinh trùng.

Many Vietnamese people regard glutinous rice wine as a healthy food, and believe that it wards off or kills parasites.

2.

Tương tự như rượu sake của Nhật Bản và rượu cheongju của Hàn Quốc, rượu nếp có màu trong suốt với độ chua và ngọt cân bằng.

Similar to its Japanese counterpart sake and Korean counterpart cheongju, glutinous rice wine has a clear look with balanced sweetness and acidity.

Ghi chú

Các loại rượu ở Việt Nam khá đa dạng, có một số loại rượu khá phổ biến và nổi tiếng trên cả nước, tuy nhiên đa số loại rượu sẽ mang tính đặc trưng theo vùng miền. Cùng xem qua một số loại rượu đặc trưng dưới đây để bổ sung thêm kiến thức từ vựng về chủ đề này nhé!

  • Rượu nếp: glutinous rice wine

  • Rượu cần: stem liquor

  • Rượu táo mèo: Vietnamese apple wine

  • Rượu dừa: coconut wine

  • Rượu ngô: corn wine

  • Rượu mơ: apricot wine