VIETNAMESE

nạc thăn

ENGLISH

pork loin

  

NOUN

/pɔrk lɔɪn/

Nạc thăn là phần thịt cắt từ bắp thịt, nằm phía trước và chạy dọc cột xương sống gần dưới phía chân sau của heo.

Ví dụ

1.

Nạc thăn thường khá mềm và có kết cấu thẳng, dễ cắt và dễ nấu.

Pork loin is usually quite tender and has a straight texture, easy to cut and easy to cook.

2.

Đặt phần có mỡ của miếng nạc thăn lên chảo khi nấu, phần mỡ chảy ra sẽ giúp miếng thịt không bị dai và khô khi nấu.

Place your pork loin fat side up in the roasting pan, you'll be enabling the fat layer to baste the roast while it cooks, preventing the meat from getting dry and tough.

Ghi chú

Thịt heo được coi là thực phẩm phổ biến nhất trong bữa ăn của người Việt, là món ngon mỗi ngày vì nó vừa giàu dinh dưỡng và có mức giá hợp lý. Chúng ta cùng học một số từ vựng về các bộ phận của heo được sử dụng trong những món ăn nhé!
  • Nạc thăn: pork loin
  • Nạc vai heo: pork blade
  • Thịt mông: pork leg
  • Thịt vai heo: pork shoulder
  • Cật heo: pork kidney
  • Sườn sụn: pork cartilage