VIETNAMESE

mứt gừng

ENGLISH

candied ginger

  
NOUN

/ˈkændid ˈʤɪnʤər/

crystallized ginger

Mứt gừng là món mứt từ gừng cắt lát mỏng, luộc và sên đường.

Ví dụ

1.

Đa số mứt gừng là gừng ngâm đường được bảo quản trong xi-rô, trong khi mứt gừng dạng miếng là loại gừng được tẩm đường và sấy khô.

Largely that candied ginger is the sugar-soaked ginger stored in the syrup, whereas crystallized ginger is the version coated in sugar and dried out.

2.

Mứt gừng rất dễ làm và có một số lợi ích như hương vị gừng nồng nàn và kết cấu ít dính giúp bạn dễ dàng cắt nhỏ.

Candied ginger is simple to make and has a few benefits, including a strong ginger flavor and a less sticky texture that makes it simpler to chop.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng các loại trái cây sẵn có để là các loại mứt, các loại mứt phổ biến nhất là:

  • Mứt sen: candied lotus seeds

  • Mứt dừa: candied coconut ribbons

  • Mứt gừng: candied ginger

  • Mứt khoai lang: candied sweet potato